Insidious The Last Key วิญญาณตามติด กุญแจผีบอก จุดเริ่มต้นสู่โลกความตาย

            เราจะต้องขอบอกเลยว่า ไม่มีใครคิดว่า หนังผีอย่างเรื่อง Insidious จะสามารถขยายมาจนถึงภาคที่ 4 กันแล้ว ซึ่งเอาเข้าจริงแล้ว ไม่มีใครคิดเลยว่ามันจะมาถึงจุดนี้ได้ อานิสงค์ของภาคแรกและภาคที่ 2 ที่มีการกำกับโดย เจมส์ วาน เจ้าพ่อหนังผีแห่งยุคนี้ ที่ทำเอาไว้ได้ดี และเซอร์ไพรส์มาก เนื่องด้วยความแตกต่างของซีรีย์ในชุดนี้ ที่เป็นภาพยนต์ผี แนวสยองขวัญที่ไม่ได้มีดีแค่ผีเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นผีที่มีการเล่า การใช้ไทม์ไลน์ของเรื่องได้อย่างน่าสนใจ และน่าติดตาม จนกลายเป็นเอกลักษณ์เลยก็ว่าได้ ซึ่งภาพยนต์เรื่อง Insidious The Last Key

Insidious The Last Key วิญญาณตามติด กุญแจผีบอก

            ภาคนี้มีการเล่าเรื่องราวแบ่งเป็น 2 ยุค นั่นก็คือ ก่อนภาค 3, 1-2 ช่วงที่ป้าเอลีสยังเป็นเด็ก (รับบทโดย Hana Hayes) และมีการเล่าถึงช่วงที่ป้าเอลีส (รับบทโดย Lin Shaye) ปราบผีลุงแก่ใส่หน้ากากพยาบาล ในภาค 3 (แต่เหตุการณ์ทั้งหมดยังคงเกิดก่อนเรื่องราวใน Insidious ภาค 1-2)

            ซึ่งเอาเข้าจริงๆแล้ว ในภาคนี้ไม่ค่อยได้มีการเน้นความสยองขวัญของผีสักเท่าไหร่นัก

            คุณสมบัติของผีตัวบอสในภาคนี้นั้น มีการปูเรื่องออกมาค่อนข้างดี มีความน่าติดตาม แต่ว่าผลสุดท้ายบอสตัวนี้กลับไม่ได้มีการโชว์ความโหด หรือความร้ายกาจให้เราได้เห็นเยอะแยะแต่อย่างใด กลายเป็นจุดด้อยของภาคนี้เลยก็ว่าได้

            แต่ว่าในความด้อยก็มีความดีเหลืออยู่อีกมากมาย ไม่ว่าเป็นจังหวะตุ้งแช่ หลอกล่อคนดูให้อินไปกับหนัง ที่เรียกได้ว่า หลอกแล้วหลอกอีก หลอกซ้ำซ้อน หลอกซ่อนเงื่อน หลอกจนคนดูเหนื่อยมากกันเลยทีเดียว เป็นภาพยนต์อีกหนึ่งเรื่อง ที่มีฉากตุ้งแช่ที่คาดเดาไม่ได้เลย

Insidious The Last Key จุดเริ่มต้นสู่โลกความตาย

            รวมไปถึงการเฉลยปมความค้างคาใจจาก Insidious ในภาคแรก ในบางฉากที่หลายๆคน อาจจะยังคงสงสัยอยู่ ภาคนี้ก็ทำการเฉลยไว้ให้เรียบร้อย

            จนกลายเป็นว่าภาพยนต์เรื่อง Insidious 4 อาจจะเป็นภาคสุดท้ายในซีรีย์ผีชุดนี้แล้วหรือเปล่า หรือว่าจะมีการสานต่อภาคถัดๆ ไปอีก เนื่องจากมีการปูทางตัวละครใหม่ไว้ให้เรียกใช้ในอนาคตเรียบร้อยเลยทีเดียว

            สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Insidious The Last Key เป็นหนังภาคต่อที่ดูสนุกมากกว่าภาค 3 แต่ยังคงไม่ดีเทียบเท่า Insidious ในภาค 1-2 นั่นเอง ใครที่มีการติดตามซีรีย์ชุดนี้ต้องอย่าพลาดชมในโรงภาพยนตร์แน่นอน เพราะถ้าดูที่บ้าน ฟิลลิ่งความสนุกความตื่นเต้น มักจะได้ไม่เต็ม 100 เท่ากับที่ชมในโรงแน่นอน ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ Sbobe576