รีวิวหนัง A Quiet Place Part II ดินแดนไร้เสียง หนังระทึกที่ระลึก!!

รีวืวหนัง A Quiet Place Part  เรื่องราวของเอเวลินและลูกๆ ทั้งสามของเธอต้องออกเดินทางเพื่อขอความช่วยเหลือจากกลุ่มคนที่สื่อสารกันด้วยไฟในภาพยนตร์เรื่องแรก และยังได้รับสัญญาณวิทยุที่เป็นความหวังของพวกเขาในการเอาชีวิตรอด

รีวิวหนัง A Quiet Place Part II ดินแดนไร้เสียง หนังระทึกที่ระลึก!!

จากการเป็น Quiet Place หลายๆ อย่างก็ยังมีอยู่และยังเข้มข้นเหมือนเดิม ทั้งสร้างสถานการณ์ สร้างปัญหาที่วิกฤตภายใต้สภาวะกดดัน ระทึกขวัญ และน่ากลัว แต่โดยรวมแล้วรู้สึกว่าภาคแรกจะเหมาะกว่า อาจเป็นเพราะการเล่าเรื่องในมุมครอบครัว การเตรียมตัว ชีวิต และตัวเอกคนเดียวกันนั้นน่าสนใจกว่า ทีแรกนึกว่าภาคนี้นางเอกจะแบกไว้คนเดียว แต่ดูไปดูมาก็อดคิดไม่ได้จริงๆ นักแสดงทำได้อยู่แล้ว แต่บทบาทของแม่และลูกไม่น่าจะผ่านพ้นไปได้ นักแสดงเด็กสองคนโตมาและมีบทบาทสำคัญในเรื่อง

รีวิวหนัง A Quiet Place Part II ดินแดนไร้เสียง หนังระทึกที่ระลึก!!

สภาพไม่ดังจริง ท้าทายยากมาก แม้ว่าพื้นจะต้องโรยด้วยแป้งหรือเสียงตะเกียงแตกในบ้านต่างดาวก็ได้ยินมาแต่ไกลเพราะสิ่งนี้ทำให้มนุษย์ต่างดาวไวต่อเสียงมาก ซึ่งหนังไม่สามารถนำเสนอได้ภายใต้เงื่อนไขนี้เลยจริงๆ ตั้งแต่ภาคแรก มีช่องโหว่หลายประการที่เสียงนั้นน่าจะได้ยินและต้องโดน วิ่งหนีที่จะตามมาในไม่ช้าบางคนจะไม่ตาม หรือดังมากแต่ก็สายเกินไปเช่นการเลื่อนเวลาตัวละครให้พร้อมสักหน่อย

รีวิวหนัง A Quiet Place Part II ดินแดนไร้เสียง หนังระทึกที่ระลึก!!

หรือเสียงเพราะเหตุใดเพียงหนึ่ง มันอาจจะหลาย ถ้าเป็นภาคแรกนี่ไม่โดนแน่นอน ในภาพยนตร์มีฉากบังเอิญที่เหลือเชื่อบางฉาก เหลือเชื่อเกินไป ความน่าจะเป็นที่จะเกิดขึ้นคืออะไร? ทำให้ฉากดูแข็งกระด้างไปหน่อย แต่ถ้าไม่มีปัญหา หนังจะสนุกขนาดไหน? ขาดความสมเหตุสมผลก็ยังเป็นประเด็นอยู่บ้างแต่หนังสไตล์นี้ มันต้องมีคนงี่เง่า มิฉะนั้นมันจะไม่เป็นปัญหา

โดยรวมแล้วสำหรับภาคต่อของ Quiet Place ก็ไม่เป็นไร แต่ผมชอบภาคแรกๆที่กลมกล่อมและลงตัวมากกว่า เพราะยังใหม่อยู่ จุดขายของภาพยนตร์สร้างความตื่นเต้นอย่างมาก แต่ในแง่ของความตื่นเต้น Thriller ที่เป็นจุดขายของหนังก็ยังโอเคอยู่ ไม่รู้ว่ามีภาค 3 รึเปล่านะ จะยังดูอยากดูภาค 2 อยู่รึเปล่า เพราะภาคแรกทำได้ดีมาก และหนังเรื่องนี้มรการเผยแพร่ปีเดียวกับเรื่อง Nomadland นั้นเอง